Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ruy băng dùng để làm phụ kiện gói quà, trang trí đồ handmade. Tùy thuộc vào mỗi loại ruy băng sẽ sử dụng với những mục đích khác nhau như làm nơ bó hóa, in logo công ty, sản phẩm vòng tay,…Dưới đây là các loại ruy băng thông dụng được sử dụng nhiều nhất.

Các loại ruy băng phổ biến trên thị trường

Hiện nay xuất hiện nhiều loại ruy băng như băng chiffon, băng kim tuyến, ruy băng lụa,… Chúng ta dùng trong thủ công mỹ nghệ, dùng để trang trí, làm chất liệu trong quần áo,… và còn rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống.

1, Ruy băng kim tuyến

Các loại ruy băng đầu tiên phải kể đến là ruy băng kim tuyến xuất hiện là vì ruy băng sáng bóng và có màu kim loại. Giao diện của kim loại là kết quả được dệt bằng mối đe dọa kim loại.

Các loại ruy băng đẹp dùng làm nơ phụ kiện gói quà
Ruy băng kim tuyến

Hoặc in bằng giấy bạc hoặc là mực kim loại. Ứng dụng đặc biệt trong gói quà, trang trí Giáng sinh, bó hoa,… vv Do có độ phản chiếu, bề mặt lấp lánh sẽ khiến món quà của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn. Vì chúng được làm từ nhựa PP, polyester, nylon, kim loại.

2, Băng satin

Ruy băng Satin Ribbon là dải băng có bề mặt mướt mịn. Băng satin có hai phiên bản là một mặt và hai mặt. Ruy băng satin dạng một mặt là có một bề mặt rất mịn và mượt ở (mặt trước). Mặt kia trông có vẻ hơi thô hơn (mặt taffeta). Ruy băng satin hai mặt đều có kết thúc mịn và mượt đều cả hai mặt.

Các loại ruy băng đẹp dùng làm nơ phụ kiện gói quà
Ruy băng satin

3, Ruy băng nhung

Các sợi cắt của vải được phân bố đều, dày đặc, tạo nên cảm giác đặc biệt mềm mại. Từ “mịn như nhung” xuất hiện đồng nghĩa với mượt mà. Nhung được làm từ các sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hợp. Ruy băng nhung sử dụng trên giày, mũ, gói quà, mũ, găng tay, quần áo, trang trí Giáng sinh, đồ nội thất, hoa ruy băng,…

Các loại ruy băng đẹp dùng làm nơ phụ kiện gói quà
Ruy băng nhung

4, Ruy băng nylon

Thông thường ruy băng nylon được dùng làm sản phẩm ba lô hoặc được làm dây thắt lưng.

Grosgrain là dải băng có chiều rộng khác nhau và có nhiều màu sắc. Băng gạc là loại vải đặc trưng do có sự xuất hiện của nó. Dạng xương ngang nổi bật của dải grosgrain, sợi dọc có cấu tạo nhẹ hơn sợi ngang. Polyester là loại vật liệu dùng làm vải gấm.

Các loại ruy băng đẹp dùng làm nơ phụ kiện gói quà
Ruy băng Nylon

5, Ruy băng voan lụa

Ruy băng voan lua là sự kết hợp giữa ruy băng lụa và voan tạo cảm giác sợi ruy băng mỏng nhẹ có độ mềm mượt. Loại ruy băng này có một phần là voan bán trong suốt sang trọng. Phần còn là lụa cao cấp.

6, Ruy băng in

Có thể được tùy chỉnh việc in băng. Trong loại ruy-băng thì trước tiên bạn chọn in ra một chất liệu ruy-băng có thể là một mặt hay hai mặt. Cả hai loại ruy băng nylon và ruy băng polyester đều là ruy băng satin(hay lụa). Hai dạng ruy băng này đều được dùng in các tác phẩm nghệ thuật hoặc dùng in logo.

Các loại ruy băng đẹp dùng làm nơ phụ kiện gói quà
Ruy băng in chữ

Trên đây là các loại ruy băng đẹp có trên thị trường . Nếu bạn có nhu cầu đặt mua ruy băng trơn hay in ruy băng theo yêu cầu, hãy liên hệ: 0866.097.090 chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn chọn được mẫu ruy băng phù hợp với mục đích sử dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Rate this post