Cách làm hộp quà bằng giấy A4 do chính tay bạn thực hiện sẽ là điều bất ngờ vô giá, là điều hạnh phúc không gì sánh bằng đối với người nhận. Chỉ với những vật dụng đơn giản như giấy A4, kéo, băng keo…là bạn đã có ngay những hộp quà nhỏ nhắn, xinh xắn và đáng yêu

Nguyên liệu làm hộp quà bằng giấy A4

  • Giấy bọc quà A4 cứng: 2 – 3 tờ
  • Bìa carton: 1 mảnh màu đen + 1 mảnh màu trắng sữa
  • Khuôn mẫu trái tim: 1 chiếc
  • Dụng cụ thực hiện: keo sữa, thước kẻ, kéo, bút chì, bút màu, băng dính hai mặt…

Cách làm hộp quà bằng giấy A4

Bước 1: Tạo hình giấy

Cách làm hộp quà bằng giấy A4 Siêu Dễ Thương và độc đáo

Khung hình vuông: Cắt hình giấy màu (tuỳ ý) thành hình vuông cạnh 10cm. Tiếp theo, dùng thước và kéo chia hình vuông vừa tạo thành đáy hộp 6cm, thành hộp 2cm. Tiếp tục cắt bỏ 4 tam giác của 4 hình vuông nhỏ ở 4 góc theo chiều cao 2cm x cạnh đáy 2cm.

Hình tròn: Cắt từ mảnh giấy bìa màu 4 hình tròn với đường kính 6cm. Dùng thước và bút chì đánh dấu đường kính của hình tròn. Đánh dấu 2 điểm cách tâm đường tròn 0.5 cm sau đó vẽ 1 đường thẳng. Dùng kéo cắt đôi hình tròn theo đường này.

Bước 2: Gấp hộp quà

Dùng cọ hoặc tay phết keo (dán băng dính) giữa các phần nối của thành hộp. Dán kín thành hộp lại với nhau để tạo thành khối.

Cách làm hộp quà bằng giấy A4 Siêu Dễ Thương và độc đáo

Tiếp tục dùng keo phết vào mặt trong của thành hộp sau đó dán 4 nửa hình tròn theo đường kính đã chia tâm (như hình mô tả). Lúc này, bạn đã có được nắp hộp hoàn chỉnh.

Sau khi gấp hộp quà xong, bạn có thể dùng dây thừng màu sợi nhỏ hoặc ruy băng cỡ nhỏ để vừa giữ khung cho hộp, vừa trang trí. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bút màu hoặc các hình dán để trang trí trực tiếp lên nắp hộp.

Cách làm hộp quà bằng giấy A4 Siêu Dễ Thương và độc đáo

Hộp quà xinh xắn bằng giấy A4 màu

Với cách làm hộp quà bằng giấy A4 trên đây, bạn đều có thể biến tấu theo màu sắc, độ lớn của hộp tuỳ ý. Khi làm, bạn chỉ cần lưu ý tỉ lệ của các cạnh hộp và giữa thân hộp – nắp hộp để đảm bảo hộp không bị lệch hoặc thừa – thiếu các phần là được.

4.9/5 - (30 bình chọn)