Hằng năm chúng ta luôn có những ngày lễ để tặng quà kỷ niệm cho người thân. Bạn đang muốn tự tay làm quà tặng handmade nhưng chưa biết làm như thế nào? Hãy tham khảo ngay những món quà handmade cực kỳ dễ làm mà ý nghĩa ngay dưới đây nhé.

1, Quà tặng handmade là một tấm thiệp tay

Mặc dù ở đâu cũng có thể mua được thiệp chúc mừng, siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa hay văn phòng phẩm, nhưng việc tạo ra một tấm thiệp ý nghĩa của riêng bạn từ các vật liệu thủ công, thì đã đủ thấy bạn đã bỏ tâm huyết và thời gian như thế nào để dành món quà handmade cho người nhận rồi đấy.

Cách làm quà tặng Handmade sáng tạo mà cực kỳ ý nghĩa
Quà tặng handmade là một tấm thiệp do bạn làm

Tuy nhiên, phần quan trọng nhất của tấm thiệp vẫn là những lời thân thương bạn viết trên đó. Hãy cố gắng viết một cái gì đó thật thoải mái, thật hài hước hoặc thật chân thành như chính tấm lòng của bạn vậy nhé!

2, Một cuốn sổ lưu giữ kỉ niệm

Hãy thử làm một cuốn sổ lưu niệm. Sổ lưu niệm không chỉ là một món quà tặng handmade tuyệt vời mà còn là cách để nhắc nhở người nhận về tất cả những kỷ niệm tuyệt vời mà các bạn đã có với nhau.

Cách làm quà tặng Handmade sáng tạo mà cực kỳ ý nghĩa
Cuốn sổ lưu niệm đầy sự sáng tạo

Để làm sổ lưu niệm:

Bạn chuẩn bị một vài mảnh giấy để ghép lại + một ít keo hoặc băng dính + một dải ruy băng mảnh + một chiếc bấm lỗ + ảnh của bạn và người nhận quà.

Dán các hình ảnh theo bất kỳ trình tự nào bạn muốn trên các mảnh giấy đã chuẩn bị.

3, Lọ hoa handmade

Món quà thủ công này sẽ phù hợp nhất với những ngày lễ của mẹ như 8/3, 20/10, lễ tình nhân…. Đó có thể là một bó hoa tự cắm đơn giản, hoặc kì công hơn thì có thể là bó hoa bằng các nguyên liệu thủ công. Miễn nó là ý tưởng của bạn, được thực hiện bởi bằng tay của bạn thì cho dù nó không khéo léo lắm, không xinh bằng ngoài tiệm thì cũng rất ý nghĩa.

Cách làm quà tặng Handmade sáng tạo mà cực kỳ ý nghĩa

Tự thiết kế một lọ hoa dành tặng cho người thân yêu

Bạn có thể tự tay mua hay thậm chí hái trộm đâu đó vài nhành hoa nhỏ (lưu ý, xin phép chủ cẩn thận không thì phải nhờ canh chừng chó cạp), đó có thể là vài cành hoa dại cũng đc, bó chúng lại với nhau sao cho đẹp nhất, bằng giấy gói và nơ.

4, Hộp quà handmade tổng hợp

Ngay cả khi các bạn chọn mua các món đồ trong cửa hàng, thì bạn vẫn có thể tạo ra sự ấn tượng với hộp quà tự gói. Một giỏ quà đúng như cách gọi của nó, chứa đầy những món quà tặng handmade nhỏ mà người nhận sẽ thích thú.

Cách làm quà tặng Handmade sáng tạo mà cực kỳ ý nghĩa
Hộp quà handmade được làm từ bìa carton

Cách làm hộp quà rất dễ, vật dụng cũng có thể vận dụng từ các thùng carton và giấy màu đơn giản. Bạn có thể bỏ các món quà nhỏ vào hộp, sau đó thả xốp vào để che đi món quà, tạo bất ngờ cho người nhận. Hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo ở bài viết bên dưới nhé!

5, Ly sứ vẽ tay

Nếu bạn có thể tự tay mình tạo hình một món đồ bằng đất nung để tạo ra thành phẩm một chiếc ly thì quá tốt, nhưng cảm thấy khả năng không thể làm được thì của thể mua ly sứ trắng, tự vẽ hình lên bằng màu nước hoặc bút lông, sau đó bọc bên ngoài một lớp dán nhiệt để giữ hình.

Cách làm quà tặng Handmade sáng tạo mà cực kỳ ý nghĩa
Một chiếc ly sứ vẽ tay

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số món quà tặng Handmade ý nghĩa để dành tặng cho người thân. Hi vọng rằng các bạn sẽ tự tay làm được một món quà cho riêng mình.

>>> Tham khảo thêm bài viết:

Rate this post