Ngày Valentine là ngày lễ tình nhân,người ta thường tặng hoa và socola. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tặng như thế nào ấn tượng. Chọn những bó hoa ngày Valentine đẹp như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Hoa hồng luôn là món quà ngọt ngào và không thể không xuất hiện trong mỗi dịp lễ tình nhân. Chỉ cần một bó hoa ngày Valentine đẹp dành tặng người ấy trong ngày này thôi cũng đủ khiến người ta cảm động.

Nên cho hoa ngày Valentine màu gì?

Với những màu sắc khác nhau, hoa hồng theo đó cũng mang nhiều ý nghĩa. Đọc ngay để biết cách tặng hoa ngày valentine cho nửa kia để người ấy thật sự hiểu được tấm lòng mình nhé!

1. Hoa hồng đỏ là hoa đẹp valentine phổ biến nhất

Cách tặng hoa ngày Valentine đẹp và ấn tượng nhất
Cách tặng hoa ngày Valentine đẹp và ấn tượng nhất

Hoa hồng đỏ là màu hoa được lựa chọn nhiều nhất trong ngày Valentine. Vì đơn giản, màu hoa này đại diện cho tình yêu chân thành, cháy bỏng. Nhiều anh chàng hay dùng hoa hồng đỏ để tỏ tình vì chúng thay cho câu nói “Anh yêu em”.

2. Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng thể hiện một tình yêu thanh cao, tinh khiết. Hoa hồng trắng còn có ý nghĩa là “yêu thầm lặng”.

3. Hoa hồng tím – màu lavender

Cách tặng hoa ngày Valentine đẹp và ấn tượng nhất
Cách tặng hoa ngày Valentine đẹp và ấn tượng nhất

Hoa hồng màu lavande mang ý nghĩa tiếng sét ái tình.

4. Hoa hồng vàng ít dùng làm hoa tặng valentine

Hoa hồng vàng mang nhiều ý nghĩa, như: niềm vui, lời xin lỗi, sự lừa dối, đại diện cho tình bạn…

Vì ý nghĩa không rõ ràng nên màu hoa này dễ gây hiểu lầm. Nếu bạn có ý định tặng người ấy hoa hồng vàng, hãy chắc chắn rằng đó là người thích màu hoa này.

5. Hoa hồng phấn tặng Valentine rất dịu dàng

Cách tặng hoa ngày Valentine đẹp và ấn tượng nhất
Cách tặng hoa ngày Valentine đẹp và ấn tượng nhất

Màu hồng phấn đại diện cho một tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng. Đây là món quà valentine chứa hàm ý là một lời hứa tình yêu mà bạn muốn trao cho người ấy.

6. Hoa hồng xanh dương

Hoa hồng xanh dương đại diện cho một tình yêu chung thủy, bất diệt theo thời gian. Màu xanh mang đến cảm giác yên bình và bền vững. Đó là màu của sự tin tưởng, trung thành và sự trường tồn.

Ý nghĩa số lượng hoa hồng

Mỗi số lượng hoa hồng đều mang một ý nghĩa nhất định. Để biết cách tặng hoa ngày Valentine, bạn không thể bỏ qua ý nghĩa những con số này. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

1: Tình yêu sét đánh, tức là yêu từ cái nhìn đầu tiên. Còn nếu là mối tình lâu năm, ý nghĩa 1 cành hoa hồng có nghĩa là “Anh/Em vẫn là người duy nhất trong lòng em/anh”. Cũng chính vì điều này mà khá nhiều bạn trẻ chọn tặng 1 bông hoa hồng đỏ cho nhau trong dịp lễ Valentine

1: cành hồng đỏ rất hay được chọn làm hoa tặng Valentine

2: Một tình yêu đắm say đến từ hai phía. Người ấy muốn nói rằng “chúng ta thuộc về nhau”.

3: 3 cành hoa hồng thường được tặng nhân dịp kỷ niệm 3 tháng yêu nhau, và cũng mang ý nghĩa là “Anh yêu em”.

6: 6 cành hoa mang thông điệp ngọt ngào “Anh/Em muốn trở thành người bạn đời của em/anh”.

9: Con số 9 đại diện cho một tình yêu vĩnh cửu. Người ấy cũng muốn nhắn nhủ đến bạn “Anh/Em muốn ở bên cạnh em/anh mãi mãi”.

Cách tặng hoa ngày Valentine đẹp và ấn tượng nhất

10: Con số 10 tròn trĩnh muốn truyền tải thông điệp mà người ấy gửi gắm đến bạn “Em/Anh thật hoàn hảo”.

12: 12 cành hoa hồng mang ý nghĩa “Hãy thuộc về anh, em nhé!”.

13: Con số 13 gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng 13 cành hoa hồng đại diện cho thông điệp “Chúng ta sẽ mãi là bạn”. Tuy nhiên, lại có người bảo rằng con số này mang ý nghĩa “Em đang có người thầm thương trộm nhớ đấy”.

15: 15 cành hoa hồng mang thông điệp “Anh xin lỗi”.

20: Khi tặng 20 cành hoa hồng trong ngày Valentine, người ấy muốn nói “Hãy tin tưởng vào anh, anh luôn chân thành với em”.

21: “Anh là của riêng em” là ẩn ý trong 21 đóa hoa hồng. Cách tặng hoa ngày Valentine này thường được các anh chàng có gian tình đang muốn cứu rỗi cuộc tình của mình áp dụng.

24: Trong khi 12 nghĩa là “Hãy là của anh”, thì 24 mang ý nghĩa “lụy tình” hơn, đó là “Anh là của em”.

25: 25 cành hoa hồng nghĩa là “Xin chúc mừng!”.

36: Con số 36 mang thông điệp “Anh hoàn toàn chìm đắm trong tình yêu” hoặc “Anh sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc lãng mạn của đôi ta”.

Từ 50 cành hoa hồng trở lên chỉ mang một ít ý nghĩa nhưng lại vô cùng to lớn, đó là tình yêu của anh, cũng như ví tiền của anh vậy, không có giới hạn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cách tặng hoa ngày Valentine sao cho lãng mạn nhất. Chúc các bạn có ngày Lễ Tình Nhân ấm áp.

Rate this post