Những chiếc nơ ruy băng là phụ kiện không thể thiếu cho món quà thêm đẹp và ấn tượng. Nếu bạn đang muốn tìm cách làm ruy băng gói quà thì đừng bỏ qua 3 cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có một chiếc nơ xin xắn, ấn tượng của riêng mình nhé, đảm bảo bạn sẽ làm được ngay.

1, Cách làm ruy băng gói quà đôi

Để học cách làm ruy băng gói quà này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

  • 1 sợi dây ruy băng 20cm
  • 1 sợi chỉ 10 – 15cm
  • Cây kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…)

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cắt dây ruy băng thành một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. Còn đoạn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau. Xong thì gập nhần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ.

TOP 3 cách làm ruy băng gói quà SIÊU XINH ai cũng làm được

Sau đó, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên để tạo thành 4 cánh nơ, rồi dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Xong thì bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. Vậy là xong rồi nè.

TOP 3 cách làm ruy băng gói quà SIÊU XINH ai cũng làm được

Chiếc nơ ruy băng gói quà đôi vô cùng đẹp mắt

Chiếc nơ đôi này cũng có cách làm tương tự kiểu nơ cơ bản. Song, nếu bạn muốn cảm giác mới mẻ hơn cho chiếc nơ thông thường thì nơ đôi sẽ là gợi ý tuyệt vời đó.

Cách thắt nơ ruy băng nhiều lớp

Để học cách làm  nơ ruy băng gói quà nhiều lớp này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • 1 sợi dây ruy băng tầm 30cm
  • 1 sợi chỉ tầm 10 – 15cm
  • Cây kéo

Cách thực hiện

Đầu tiên, ở phía đầu dây ruy băng bên trái, bạn hãy chừa trống một đoạn dây tầm 4cm nhé. Từ đó, mới lấy tiếp một đoạn tầm 4cm để tạo thành vòng gập, rồi dùng ngón cái và ngón trỏ giữ chặt vòng gập này. Sau đó, hãy làm thêm vòng gập thứ hai từ phía dây ruy băng bên cạnh (bên phải).

TOP 3 cách làm ruy băng gói quà SIÊU XINH ai cũng làm được

Tiếp tục như thế, bạn sẽ tạo ra các vòng gập đều nhau đến khi gần hết dây ruy băng (nhớ chừa lại một đoạn tầm 4cm giống đầu dây trái nhé). Sau đó, bạn lấy sợi chỉ quấn quanh phần giữa các vòng gập và buộc chặt lại. Cuối cùng, bạn tách các vòng gập ra sao cho che đi phần dây buộc chính giữa để tạo hình chiếc nơ. Vậy là xong rồi nè.

TOP 3 cách làm ruy băng gói quà SIÊU XINH ai cũng làm được

Chiếc nơ nhỏ xinh nhưng vô cùng bắt mắt

Vậy là chiếc nơ nhiều lớp đã hoàn thành rồi nè. Nghe thì có vẻ phức tạp thế thôi nhưng khi “bắt tay” vào làm thì sẽ không khó như bạn tưởng đâu. Chắc chắn rằng bạn sẽ tạo ra được chiếc nơ xinh xắn thế này.

Cách thắt nơ ruy băng gói quà hình bông hoa

Để học cách làm ruy băng gói quà hình bông hoa, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

  • 2 sợi dây ruy băng (1 sợi tầm 30cm, 1 sợi tầm 7cm)
  • Kéo

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn lấy sợi ruy băng 30cm quấn quanh 4 ngón tay (trừ ngón cái) nhiều vòng đến khi hết đoạn dây (nhớ quấn sát nhau). Sau đó, bạn cẩn thận lấy vòng ruy băng ra khỏi ngón tay và gấp chúng lại làm đôi. Xong thì bạn dùng kéo cắt bỏ phần góc hai bên của đoạn gấp giữa này.

TOP 3 cách làm ruy băng gói quà SIÊU XINH ai cũng làm được

Tiếp đến, bạn dùng sợi ruy băng 7cm để buộc phần giữa các rãnh cắt của đoạn dây 30cm lại. Xong thì bạn lần lượt tách các vòng dây từ phía trong ra phía ngoài. Hãy điều chỉnh sao cho các vòng dây tạo thành hình dáng đóa hoa. Vậy là xong rồi nè.

TOP 3 cách làm ruy băng gói quà SIÊU XINH ai cũng làm được

Chiếc nơ tựa như một đóa hoa tú cầu rực rỡ, thu hút mọi ánh nhìn

Hy vọng với 3 cách làm nơ ruy băng gói quà nhanh, đẹp, đơn giản, ai cũng làm được rồi nhé. Những chiếc nơ này sẽ góp phần trang trí cho hộp quà, phụ kiện, váy áo,… của bạn thêm phần bắt mắt và tươi mới đấy.

>>> Bài viết liên quan:

Rate this post