Bạn có giấy gói quà cứng và muốn tự tay gói món quà đẹp và ý nghĩa để gửi tặng cho bạn bè và người thân của mình. Bạn sẽ không cần phải mua những hộp quà đã gói sẵn hay phải đến các cửa tiệm để nhờ gói quà, hãy tự tay mình làm điều đó bằng cách gói quà đơn giản mà đẹp dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

Giấy gói quà cứng

– Thước, bút, kéo, dao trổ hoặc một chiếc bút bi đã hết mực để rạch nếp gấp

– Băng dính hai mặt

– Ruy-băng để thắt nơ

Cách gói quà bằng giấy cứng

Bước 1:

Dùng thước và bút bi hết mực (hoặc sống của dao trổ) để kẻ giữa bìa một hình vuông hoặc hình chữ nhật với kích cỡ to bằng hộp quàbạn định làm. Sau đó kẻ một đường song song thứ nhất và cách cạnh của hình vừa vẽ một khoảng cách bằng chính độ dày của hộp quà cần làm.

Các mẫu giấy gói quà cứng đẹp và Cách Gói HỘP ấn tượng nhất

Tiếp tục kẻ thêm một đường song song thứ 2 và cách đường vừa kẻ bằng chính độ dày đó. Kẻ hai đường song song liên tiếp và cách đều như thế cho 3 cạnh còn lại của hình vẽ ban đầu. Cắt bìa theo đường kẻ vẽ ngoài cùng.

Bước 2:

Cắt đường kéo dài của cạnh hình vuông (hoặc hình chữ nhật) đầu tiên mà bạn vẽ (vốn để làm đáy hộp quà), chỉ cắt trên hai cạnh bìa đối diện, bạn có 4 đường cắt tất cả. Gập phần bìa giữa hai vết cắt.

Bước 3:

Dán băng dính hai mặt dọc theo hai cạnh bìa vuông góc với hai cạnh vừa cắt. Dán gập thành hộp quà vào phần băng dính vừa dán. Rồi lại gập hai đầu thành hộp lại theo đường đã kẽ sẵn. Dựng cho thành hộp vuông góc với đáy hộp. Dán tương tự với hai thành hộp còn lại nhưng ở mỗi thành hộp bạn dán kèm theo hai cạnh thành hộp trước đó lồng vào giữa hai lớp bìa.

Các mẫu giấy gói quà cứng đẹp và Cách Gói HỘP ấn tượng nhất

Bước 4:

Căn ke đáy hộp quà lên bìa và cắt rộng hơn hình vừa kẻ chừng 1cm để làm lót đáy hộp. Như vậy bạn đã làm được một nửa hộp, nửa còn lại là nắp hộp bạn cũng làm tương tự nhưng lưu ý đặc biệt là hình vuông (hoặc hình chữ nhật) ban đầu cần rộng hơn chừng 1mm để đóng mở dễ hơn.

Các mẫu giấy gói quà cứng đẹp và Cách Gói HỘP ấn tượng nhất

Bước 5:

Trang trí sẵn nơ ruy-băng cho phần nắp hộpquà: Bạn dán ruy-băng thành hình chữ thập trên nắp, phần ruy-băng thừa dán theo thành hộp vào phía sau nắp, sau đó mới dán lót nắp hộp che phủ các đầu ruy-băng thừa này. Xỏ đoạn ruy-băng dài vào điểm giao giữa hai đường ruy-băng vuông góc ban đầu và thắt nơ tại chỗ đó.

Các mẫu giấy gói quà cứng đẹp và Cách Gói HỘP ấn tượng nhất

Các mẫu giấy gói quà cứng đẹp

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu giấy gói quà cứng đẹp sau đây:

Mẫy giấy gói quà cứng đẹp

Mẫy giấy gói quà cứng đẹp

Mẫy giấy gói quà cứng đẹp

Mẫy giấy gói quà cứng đẹp

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách gói quà bằng giấy cứng đẹp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp được các bạn sẽ tự tay làm được hộp quà đẹp và ấn tượng. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm bài viết:
Rate this post