Bạn muốn tự tay gói những món quà thật đẹp và ấn tượng dành cho người thân hay bạn bè của mình vào một dịp đặc biệt. Tuy nhiên, bạn lại không khéo tay cho lém thì hãy tham khảo ngay cách gói quà dễ thương và đơn giản ngay dưới đây nhé!

Cách gói quà dễ thương và SIÊU ĐƠN GIẢN để hộp quà đẹp
Cách gói quà dễ thương và SIÊU ĐƠN GIẢN để hộp quà đẹp

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để học cách gói quà dễ thương và đơn giản này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Hộp quà có khối hình chữ nhật hoặc hình vuông đều được
  • Giấy gói quà
  • Day ruy băng lụa
  • Kéo
  • Keo

Cách gói quà dễ thương và đơn giản:

Bước 1:

Để có thể tự gói quà đẹp thì các bạn đầu tiên cần sử dụng kéo để có thể cắt giấy gói quà này ra thành một hình chữ nhật. Các bạn cần đảm bảo làm sao cho kích thước phải vừa với kích thước của chiếc hộp nhé.

Cách gói quà dễ thương và SIÊU ĐƠN GIẢN để hộp quà đẹp

Cách gói quà dễ thương và SIÊU ĐƠN GIẢN để hộp quà đẹp – Bước 1

Tiếp theo các bạn tiếp tục đặt hộp quà vào vị trí chính giữa của tờ giấy sau đó tiến hành cuốn tờ giấy gói quà này lại theo chiều dài của chiếc hộp nhé. Các bạn chú ý dùng tay để có thể miết sát tại vị trí thành hộp rồi sau đó thực hiện chồng hai mép của tờ giấy này lên nhau khoảng 5cm là vừa. Sau đó dùng băng dính hai mặt hoặc có thể sử dụng keo để dán ở mép giấy lại sao cho thật chắc chắn và đẹp mắt.

Bước 2:

Bây giờ, các bạn lại tiếp tục thực hiện các thao tác gấp rồi sau đó sử dụng keo để có thể dán ở hai đầu của chiếc hộp lại giống như hình sau đây.

Tiến hành gấp mép tờ giấy theo chiều rộng gập xuống sau đó dùng tay để có thể miết phẳng theo phần thành hộp. Các bạn cần đặc biệt chú ý để hộp không bị phập phùng sau khi hoàn thành thì các bạn lấy băng dính hai mặt sau đó tiến hành dính vào vị trí của mép giấy này với phần thành hộp là được.

Cách gói quà dễ thương và SIÊU ĐƠN GIẢN để hộp quà đẹp

Cách gói quà dễ thương và SIÊU ĐƠN GIẢN để hộp quà đẹp – Bước 2

Tiếp tục, bạn tiến hành gấp mép còn lại đè lên trên các mép của tờ giấy sau đó gấp rồi cố định lại bằng cách dùng keo.

Các bạn chỉ cần thực hiện tương tự đối với phần đầu còn lại của chiếc hộp hình chữ nhật là được thôi nhé.

Bước 3:

Sau đó các bạn tiến hành cuốn sợi dây đăng ten chạy theo chiều dài của chiếc hộp chú ý căn chỉ sao cho vào vị trí chính giữa. Tiếp theo dùng keo để có thể dán 2 đầu sợi dây đăng ten lại với nhau bằng cách sử dụng băng keo.

Cách gói quà dễ thương và SIÊU ĐƠN GIẢN để hộp quà đẹp

Cách gói quà dễ thương và SIÊU ĐƠN GIẢN để hộp quà đẹp – Bước 3

Bây giờ các bạn buộc thêm một đoạn dây ruy băng lụa nữa ở phía bên ngoài sợi đăng ten mà chúng ta vừa dán rồi tiến hành thắt thành hình chiếc nơ xinh xắn như thế này nhé.

Cách gói quà dễ thương và SIÊU ĐƠN GIẢN để hộp quà đẹp

Thật đơn giản phải không nào các bạn, với cách gói quà dễ thương trên đây, bạn có thể tự tay gói quà rồi đó. Để thêm bắt mắt, các bạn có thể lựa chọn giấy màu đẹp khác.

>> Tham khảo thêm bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)