Tết Kỷ Hợi 2019 đang đến rất gần rồi, theo truyền thống của dân tộc Việt Nam thì Tết cũng là dịp để mọi người gửi tặng nhau những giỏ quà Tết ý nghĩa gửi gắm tâm tình thương yêu. Hãy cùng học ngày cách gói quà tết đơn giản đong đầy ý nghĩa dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách gói quà Tết Kỷ Hợi 2019 đẳng cấp và sang trọng

Để có được những món quà Tết sang trọng, đẳng cấp phù hợp với từng đối tượng thì chắc hẳn bạn đang rất cần những kinh nghiệm chọn và cách gói quà Tết tặng hay.

Tiêu chí chọn giỏ quà Tết 2019

Tùy từng mục đích tặng quà, đối tượng tặng quà bạn cần lựa chọn quà tặng phù hợp. Có 6 loại quà Tết có nhu cầu nhiều nhất là:

  • Quà Tết cho cấp trên
  • Quà Tết cho đối tác
  • Quà Tết cho người thân ở nước ngoài
  • Quà Tết cho nhân viên công ty
  • Quà Tết cho bạn bè, người thân
  • Quà Tết cho công nhân

Hướng dẫn cách tự làm gói quà Tết

Hiển nhiên, với nhiều dịch vụ phục vụ từ A đến Z cho nhu cầu của người tiêu dùng Việt, bạn sẽ không khó để mua một hộp quà Tết đẹp. Nhưng để làm giá trị món quà tăng lên, bạn hãy tự gói quà Tết tại nhà để biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên,…

Hướng dẫn cách gói quà Tết Kỷ Hợi 2019 đẳng cấp và sang trọng

Chắc chắn, một gói quà tết đẹp lại do chính tay bạn gói gém thì sẽ đặc biệt hơn nhiều những giỏ quà giống hệt nhau được bán nhan nhản ở ngoài cửa hàng hay siêu thị.

Nếu bạn lo lắng bản thân không được khéo tay nên khó mà có thể gói quà thật đẹp thì cứ an tâm vì cách tự gói quà Tết đẹp nhất 2019 không hề phức tạp. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng 5 bước tự làm giỏ quà tại nhà ngay dưới đây.

>> Tham khảo: Giấy gói quà Hàn Quốc

Bước 1: Xác định đối tượng được trao tặng

Hướng dẫn cách gói quà Tết Kỷ Hợi 2019 đẳng cấp và sang trọng

Tùy theo đối tượng định tặng quà là ai mà bạn sẽ lựa chọn các món đồ phù hợp với giá cả hợp lý để giỏ quà được người nhận đánh giá cao.

Bước 2: Tìm mua những sản phẩm có trong giỏ quà

Theo kinh nghiệm quan sát nhiều năm gần đây, đại đa số các giỏ quà ngày Tết ấn tượng đều phải bao gồm các mặt hàng chính sau:

  • Thực phẩm ngọt: bánh, kẹo, mứt,…
  • Trái cây tươi/khô: táo, lê, nho,…
  • Đồ uống: rượu, trà, nước yến,…
  • Thực phẩm tốt cho sức khỏe: Tinh bột nghệ, thuốc bổ, nhân sâm,…

Bước 3: Chọn giỏ mây, giấy gói và nơ

Đối với giấy gói quà và nơ, bạn cần ưu tiên màu vàng và đỏ để tạo sự nổi bật hoặc màu trắng trong suốt để tạo sự sang trọng.

Hướng dẫn cách gói quà Tết Kỷ Hợi 2019 đẳng cấp và sang trọng

Đối với giỏ mây, bạn phải ưu tiên những mẫu tiện dụng với quai xách, đáy rộng, kiểu dáng trang nhã và màu sắc nhẹ nhàng để dễ mang đi biếu tặng.

Bước 4: Sắp xếp vị trí các thành phần trong giỏ quà

Hướng dẫn cách gói quà Tết Kỷ Hợi 2019 đẳng cấp và sang trọng

Bạn sẽ ưu tiên những sản phẩm nặng hoặc chiếm diện tích đặt ở bên dưới và những sản phẩm có trọng lượng nhẹ hoặc có diện tích nhỏ đặt ở bên trên. Đồng thời, có gắng sắp xếp sao cho cả 2 bên đều có vẻ đối ứng và hình dạng tựa như ngọn tháp với phần đỉnh nổi bật ở bên trên.

Bước 5: Gói quà một cách cẩn thận

Khâu bao giấy gói quanh giỏ quà đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ với từng nếp gấp gọn gàng, không bị thừa thải.

Hướng dẫn cách gói quà Tết Kỷ Hợi 2019 đẳng cấp và sang trọng

Thị trường hiện nay phân ra rõ rệt hai dạng quà biếu, bao gồm: gói quà Tết cao cấp và gói quà Tết bình dân. Ngoài sự sang trọng, thể hiện đẳng cấp của các giỏ quà cao cấp thì xu hướng bình dân cũng được nhiều gia đình chọn lựa bởi sự đa dạng về kiểu mẫu cũng như phù hợp với túi tiền.

Hi vọng những thông tin và chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những gói quà Tết ý nghĩa và phù hợp với mình nhất. Hãy bắt tay ngay vào làm những giỏ quà Tết để tặng người thân của mình nhé!

Chúc các bạn năm mới thật nhiều niềm vui!

Rate this post