Chắc chắn khi bó hoa thì không thể thiếu một chiếc nơ để trang trí cho bó hoa. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 cách thắt nơ ruy băng bó hoa vừa đẹp lại vừa dễ làm mà không tốn quá nhiều thời gian. Cùng bắt tay làm nơ ruy băng bó hoa thôi nào!!!

Vật liệu chuẩn bị

Để học cách thắt nơ ruy băng bó hoa, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 1 cuộn ruy băng bằng vải
  • Cuộn dây có chất liệu tương tự giống ni lông, cuộn nơ nhuyễn và nơ ren
  • Kéo

Các cách thắt nơ ruy băng bó hoa đẹp

1, Cách thắt nơ ruy băng bó hoa dạng nơ tú cầu

Cách thực hiện:

Sử dụng cuộn dây ni lông cuộn tròn phần dây lại. Sau đó dùng tay ấn ở giữa phần mới cuộn. Quấn mỗi bên chừa lại khoảng 4cm. Sau đó chúng ta sẽ lọn tiếp thêm một lớp, nên giữ cố định cho phần mối ngay vị trí ở giữa. Ở đây chúng ta đã có được 2 lớp cánh, tiếp tục làm cho đến khi lọn khoảng từ 7 – 10 lớp cánh.

TOP 5 cách thắt nơ ruy băng bó hoa vừa đẹp vừa dễ làm

Cách thắt nơ ruy băng bó hoa trang trí dạng nơ tú cầu

Dùng kéo cắt phần đã lọn cuối cùng, tiếp theo chúng ta sẽ cắt 2 phần dây để làm chân nơ

Đây chính là kiểu dễ nhất, các bạn chỉ việc cuộn tròn nó lại thôi. Sau khi cuộn xong, chúng ta sẽ cắt sát dô chừa một khoảng 1cm là vừa. Sử dụng tiếp phần kẽm mềm, luồn qua và buộc lại. Sau khi buộc xong, chúng ta sẽ tách lớp cánh nó ra, lớp đầu tiên chúng ta sẽ quay xuống, lớp thứ 2 quay lên. Làm xen kẽ quay xuống, quay lên cho đến khi hết là xong.

2, Cách thắt nơ ruy băng bó hoa 5 cánh

Cách thực hiện:

Đầu tiên chúng ta sẽ tạo một cánh nơ giả dài khoảng 4cm. Sau đó bạn nên đặt xéo nó và nhíu cánh lại. Các bạn sẽ cầm ở ngón đó là ngón cái và ngón trỏ và luôn giữ phần nơ phồng ra. Tiếp tục phần bên còn lại là mặt nhám thì chúng ta phải quay thành mặt bóng thì mới đẹp được. Bằng cách xoay một vòng để đưa mặt bóng lên làm thành cánh nơ với chiều dài tương đương.làm nơ ruy băng vải 5 cánh

TOP 5 cách thắt nơ ruy băng bó hoa vừa đẹp vừa dễ làm

Thực hiện tiếp với lớp cánh thứ 2 tương tự với chiều dài lớn hơn. Lớp cánh thứ ba không cuộn lại trên một đường thẳng nữa mà sẽ đặt một góc xéo 45 độ. Tùy thuộc vào việc bạn muốn làm theo bao nhiêu lớp cánh, ví dụ làm khoảng 5 lớp thông thường. Khi đã cuộn xong, chúng ta lọn lại để làm phần đuôi nơ, sau đó phần được lọn dùng kéo cắt nó ra. Vậy là hoàn thiện xong phần nơ thứ ba rồi.

3, Cách làm nơ ruy băng vải bó hoa 2 cánh

Cách thực hiện:

Đầu tiên chúng ta sẽ tạo cánh nơ và quay hơi xéo phần cánh nơ nhìn sẽ đẹp hơn. Nhíu phần giữa cánh nơ lại, dùng tay giữ tạo độ bồng cho cánh nơ. Tạo thêm phần cánh nơ tương xứng có chiều dài bằng bên còn lại. Tiếp đến tạo phần đuôi nơ, dùng kéo cắt thêm một đoạn dây. Dùng đoạn dây vừa cắt cột lại buộc duỗi thẳng và cột lại để tạo mối. Phần chân nơ chúng ta sẽ cắt thành hình đuôi cá.

TOP 5 cách thắt nơ ruy băng bó hoa vừa đẹp vừa dễ làm

Cách làm nơ ruy băng vải 2 cánh

4, Cách thắt nơ trang trí kiểu Hàn Quốc

Cách thực hiện:

Dùng dây đặt luồn ở phía trong bó hoa, lưu ý phải đặt bó hoa lên trên mặt nhám. Dùng 2 cọng dây so cho bằng nhau, rồi luồn dây qua và cột lại. Khi luồn nên kéo xuống để tạo hai chiều hướng xuống và lên.

Tạo phần cánh nơ sau đó chúng ta choàng lên trên, phía dưới sẽ có một cái lỗ. Dùng ngón giữa đẩy phần nơ qua và cân chỉnh lại sao cho 2 bên đều là mặt bóng hết. Phần đuôi nơ cũng vậy và dùng dây buộc lại.

TOP 5 cách thắt nơ ruy băng bó hoa vừa đẹp vừa dễ làm

Cách thắt nơ ruy băng bó hoa trang trí kiểu Hàn Quốc

5, Cách mix nơ ren và nơ ruy băng vải

Cách thực hiện:

Cắt 2 phần dây, mỗi dây có chiều dài khoảng 1,2m. Sau đó lồng vào nhau và cột lại, nếu bạn không thể giữ 2 phần dây cố định được. Thì có mẹo nhỏ đó là dùng băng keo hai mặt.

Chúng ta sẽ dán lên trên, tạo phần cánh nơ bằng nhíu nó lại. Tuy nhiên chúng ta chỉ làm 1 cánh và cắt phần chân nơ, dùng dây buộc lại là xong.

Với 5 cách thắt nơ ruy băng bó hoa trên đây sẽ giúp giỏ hoa của bạn thêm phần xinh tươi nhất. Hãy tập làm theo cách mà shop hoa tươi chúng tôi hướng dẫn nhé, chúc bạn thành công.

>> Có thể bạn quan tâm:

Rate this post