Tết Nguyên Đán là dịp để trao yêu thương và tặng cho nhau những món quà cùng những lời chúc mang ý nghĩa may mắn. Bên cạnh bánh trưng xanh, cành hoa mai hoa đào thì quà tặng may mắn cũng là một trong những nét văn hóa đẹp của người Việt. Nếu bạn chưa biết chọn quà gì để mang ý nghĩa may mắn hãy tham khảo ngay dưới đây nhé.

Quà tặng may mắn thể hiện tấm lòng, thành ý của người tặng. Thông thường, những món quà sẽ được lựa chọn phù hợp với sở thích, nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, với doanh nghiệp, đây là món quà mang ý nghĩa may mắn và có giá trị sử dụng. Nhất là trong dịp đầu năm mới thì nó sẽ càng mang lại nhiều vận may.

Các món quà tặng may mắn

Việc tặng quà là nghệ thuật và người tặng quà là một nghệ sĩ. Không phải món quà nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, mà tùy vào các mối quan hệ tâm giao mà ta lựa cho kỹ.

Quà tặng cao cấp mang ý nghĩa may mắn cho doanh nghiệp thường được sử dụng trong những sự kiện như quảng bá sản phẩm mới của công ty, tặng đối tác lớn, hội thảo, lễ tri ân khách hàng, lễ khai trương, lễ nhậm chức, sinh nhật công ty, tết nguyên đán, vv…vv.

Tỳ hưu mạ vàng

Tỳ Hưu là loài vật chỉ thu nạp tiền tài, vàng bạc mà không nhả nên có ý nghĩa mang lại những điều tốt lành về tài lộc cho con người. Từ xưa xưa, tại các sòng bạc ở Hồng Kông, người ta đã đặt tỳ hưu ở vị trí quan trọng và bảo vệ rất kỹ càng.

Cách mua quà tặng may mắn phát tài lộc dịp đầu năm mới

Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà, tránh tà khí rất tốt. Tại các hướng “sanh khí”, Tỳ Hưu là một trong những con vật phong thủy có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, đuổi tà khí đi và có tác dụng ngăn chặn ma quỷ xâm nhập, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của gia chủ.

Đặc biệt, khi trưng bày Tỳ Hưu bằng đồng còn có tác dụng hóa giải Ngũ hoàng đại sát – là một sát tinh trong phong thuỷ, mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ)

Cóc ngậm tiền là một trong những đồ trưng bày phong thủy với những ý nghĩa về tài lộc, vận may, an bình cho cuộc sống của con người.

Cách mua quà tặng may mắn phát tài lộc dịp đầu năm mới

Cóc ngậm tiền có tác dụng thu hút tài lộc, phú quý cho gia chủ vì vậy những người làm kinh doanh, buôn bán thì không thể thiếu vật này trưng bày trong nhà. Hơn nữa, trong công việc, Cóc ngậm tiền sẽ giúp cho mọi chuyện suôn sẻ, kiếm được nhiều tiền. Với những người học hành, thi cử hoặc cầu đạt công danh thì Cóc Thiềm Thừ sẽ giúp cho kết quả học tập tốt hơn. Đặt cóc ngậm tiền trong nhà cũng mang lại bình an cho gia chủ rất tốt.

Tranh chữ đồng

Thông thường, tranh chữ đồng chỉ có một chữ nên ý nghĩa của chữ đó rất bao hàm và súc tích, thể hiện đúng truyền thống, văn hóa của dân tộc. Đây chắc chắn là quà tặng mang lại may mắn, tốt nhất cho mọi người trong dịp đầu năm, mừng thọ, Tân gia, phù hợp với không gian phòng thờ, phòng khách.

Cách mua quà tặng may mắn phát tài lộc dịp đầu năm mới

Các mẫu tranh chữ đồng được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn như: Tranh đồng chữ Tâm, tranh đồng chữ Phúc, tranh đồng chữ Thọ, tranh đồng chữ Đức, tranh đồng chữ Lộc,….

Bên cạnh đó, còn có tranh phong thủy như: tranh đồng quê, tranh bát mã truy phong, tranh vinh hoa phú quý,…tùy vào sở thích mà gia chủ lựa chọn bức tranh phù hợp để làm quà tặng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trống đồng, tranh mặt trống đồng

Trống đồng không chỉ là quốc bảo của dân tộc mà còn là vật phong thủy, vật trang trí không gian rất ý nghĩa. Về mặt thẩm mỹ, trống đồng được đặc trưng bởi các họa tiết, hoa văn là tinh hoa sáng tạo của người Việt cổ hàng nghìn năm trước nên nó rất đặc sắc và không có thiết kế nào hiện nay sánh bằng.

Cách mua quà tặng may mắn phát tài lộc dịp đầu năm mới

Trong phong thủy, các họa tiết còn có tác dụng ngăn chặn tà khí, ma quỷ. Khi trưng bày trong phòng khách, còn thể hiện uy quyền, sức mạnh của gia chủ và mang lại may mắn, thu hút vượng khí cho mọi người.Vì vậy, bên cạnh quả trống đồng, tranh mặt trống đồng cũng là món quà may mắn được mọi người lựa chọn rất nhiều.

12 con giáp

Người ta tin rằng, những linh khí của 12 con giáp bằng đồng giúp hóa giải được vận hạn gây hại cho gia chủ.

Cách mua quà tặng may mắn phát tài lộc dịp đầu năm mới

Có những gia đình sẽ trưng bày trọn bộ 12 con giáp nhưng cũng có người trưng bày con giáp theo năm sinh của mình. Đây là quà tặng mang lại may mắn, tài lộc dễ lựa chọn nhất, phù hợp với bất kì gia chủ nào.

Năm mới đang đến gần, hi vọng những món quà tặng may mắn mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để tặng quà cho bạn bè, người thân.

Rate this post