Bạn muốn tự tay gói quà tặng bạn bè hoặc người thân nhân dịp sinh nhật của họ. Vậy thì đừng bỏ lỡ cách gói quà sinh nhật để bày tỏ sự quan tâm và thật lòng của bạn dành cho người đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn từng bước làm ở dưới đây.

1, Cách gói quà sinh nhật hình hộp chữ nhật đơn giản

Để học cách gói quà sinh nhật này bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

– Hộp đựng quà

Giấy gói quà

– Đăng-ten ren, ruy-băng hay các loại dây và phụ liệu trang trí tuỳ thích

– Băng dính hai mặt, kéo,…

Cách gói quà sinh nhật:

Bước 1:

Đặt hộp quà giữa giấy và cuốn giấy vòng quanh, miết nếp sát thành hộp, gập mép giấy cuối và chồng lên nhau chừng 5cm – 10cm, bạn có thể gập nếp ở giữa hộp quà nếu thích.

Bước 2:

Vuốt các mép giấy hai bên đầu hộp sát thành hộp, đầu tiên gập nếp giấy ngang và rộng của hộp xuống, sau đó vuốt chéo các nếp giấy thẳng theo hai bên thành hẹp đối diện nhau, gập nếp xuống sát mặt bìa. Cuối cùng gập phần giấy còn lại dán kín vào hộp sau khi đã gập mép giấy nhỏ. Làm tương tự với đầu hộp còn lại.

Bước 3:

Quấn đăng-ten ren theo dọc hộp quà, căn vào chính giữa, dán chặt hai đầu đăng-ten vào hộp và sát mép nhau

Bước 4:

Cắt một miếng bìa trắng nhỏ làm thiệp đi kèm, viết lời đề tặng và thắt nơ ruy-băng vào sát một mép bìa để tạo sự hài hoà cùng gói quà.

Thay vì giấy gói quà thông thường, bạn có thể dùng giấy in hình bản đồ. Thay vì ruy-băng bạn có thể dùng các loại sợi trang trí hiện đại. Vậy là bạn đã biết cách gói quà sinh nhật vừa đẹp mà lại đơn giản.

2, Cách gói quà sinh nhật bằng lõi giấy

Bạn cần chuẩn bị:

– Các lõi giấy (từ băng dính, dây ruy băng, lõi cuộn giấy …)

– Giấy bìa cứng

– Giấy có màu hoặc hoa văn mà bạn yêu thích

– Dây ruy băng

– Keo sữa, băng dính 2 mặt, keo nến

– Kéo, bút chì.

Cách gói quà sinh nhật bằng lõi giấy

Bước 1:

Nhẹ nhàng tách 2 đầu của lõi giấy rồi đặt nó trên tấm bìa cứng, dùng bút chì căn ke vẽ vòng tròn quanh lõi giấy. Bạn cần 2 vòng tròn như thế. Cắt thành 2 miếng bìa tròn dùng làm nắp và đáy hộp quà.

Bước 2:

Cắt 2 vòng tròn giấy màu có đường kính lớn hơn đường kính trên giấy bìa cứng 2cm. Dán 2 vòng tròn bìa cứng trên 2 vòng tròn giấy màu, dùng mũi kéo cắt tua rua xung quanh giấy màu để khi dán trông đường cong sẽ đẹp hơn.

Bước 3:

Cách gói quà sinh nhật bằng lõi giấy

Phết keo lên giấy màu rồi cuộn nó bao quanh lõi giấy, cắt bỏ phần thừa. Hai đầu lõi giấy thì bạn chừa mỗi đầu 2cm giấy màu bọc ngoài, cắt tua rua rồi gấp vào bên trong lõi giấy và dán một đầu.

Bước 4:

Với đầu còn lại của lõi giấy bạn đặt vòng tròn đã dán ở bước 2 vào, dán các tua rua xung quanh lên trên, sau đó cắt một hình tròn giấy màu phủ kín đáy vừa dán.

Bước 5:

Ướm một tờ giấy màu khác phủ kín mặt ngoài lõi giấy, cắt bỏ phần thừa hai đầu, bạn sẽ có một miếng giấy hình chữ nhật. Dán miếng giấy này vào mặt trong lõi giấy.

Bước 6:

Làm nắp hộp: cắt đoạn dây ruy băng dài bằng chiều cao hộp, dán đầu dây trên mặt trái của miếng bìa hình tròn đã dán phủ giấy màu rồi dán chồng thêm một hình tròn giấy màu lên trên. Phía đối diện của đoạn ruy băng bạn dán kẹp giữa bìa và giấy màu một đoạn chun gập đôi để làm khuy cài vào cúc.

Bước 7:

Cách gói quà sinh nhật bằng lõi giấy

Bên ngoài chiếc hộp bạn dán thêm chiếc khuy làm khóa cho nắp hộp. Cuối cùng, bạn dán thêm chữ hoặc hoa để trang trí cho hộp quà. Vậy là bạn đã biết thêm 1 cách gói quà sinh nhật độc đáo.

Chúc các bạn thành công với hai cách gói quà đẹp trên đây!

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)