Ruy băng không chỉ giúp cho hộp quà đẹp hơn mà nó còn thể hiện sự tinh tế và sang trọng. Vậy bạn đã biết cách buộc ruy băng hộp quà sao cho ấn tượng chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách buộc ruy băng hộp quà đơn giản mà ai cũng có thể làm.

1, Cách buộc ruy băng hộp quà 3 màu

Mặc dù cách thắt nơ ruy băng hộp quà này tuy trông công phu nhưng thực ra lại rất dễ. Bạn có thể điều chỉnh vị trí của dây ruy băng để cho hộp quà trông cân đối hơn. Trường hợp hộp quà có bản rộng và dẹt như hình, bạn có thể thắt ruy băng ở giữa, nếu hộp quà dài hơn, bạn có thể thắt dọc theo chiều dài của hộp cũng sẽ rất đẹp.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

TOP 3 cách buộc ruy băng hộp quà vừa Đẹp vừa Xinh

Bước 1: Bạn cắt dây ruy băng màu nâu thành 1 đoạn dài.

Bước 2: Đặt hộp quà vào giữa đoạn dây ruy-băng màu nâu và thắt chéo hai đầu dây.

Bước 3: Bạn đặt chồng chiếc nơ màu xanh lên trên chiếc nơ màu xanh nhạt và đặt lên vị trí cột dây ruy băng màu nâu

Bước 4: Buộc cố định thắt thêm chiếc nơ nhỏ màu nâu là xong.

2. Cách buộc nơ ruy băng hộp quà 2 màu

Với kiểu thắt nơ ruy băng hộp quà, bạn có thể kết hợp 1 dây ruy băng hoạ tiết với 1 dây ruy băng màu trơn để tạo hiệu ứng. Như ở trong mẫu, bạn nên chọn dây ruy-băng trơn có màu trùng với 1 màu trên dây ruy băng hoạ tiết để tổng thể hài hoà hơn.

Nguyên liệu:

  • Hộp quà
  • Dây ruy băng hoạ tiết
  • Dây ruy băng màu tím
  • Kéo

Cách thực hiện:

TOP 3 cách buộc ruy băng hộp quà vừa Đẹp vừa Xinh

Bước 1: Bạn cắt dây ruy-băng hoạ tiết thành 1 đoạn dài, gấp đôi, làm dấu vị trí giữa. Đặt đầu dây bên trái (số 1) dưới đầu dây bên phải (số 2), sao cho điểm giao nhau giữa hai đầu dây nằm trên điểm giữa của dây ruy-băng, tạo hình 2 cánh nơ.

Bước 2: Tiếp đến, bạn gấp đầu dây bên trái (số 3) ngược lên trên bên phải, tạo hình 1 cánh nơ nhỏ bên dưới cánh nơ lớn bên trái.

Bước 3: Bạn gấp ngược đầu dây vừa gấp (số 4) từ trên bên phải sang bên trái, tạo hình 1 cánh nơ nhỏ bên trên cánh nơ lớn bên phải rồi buộc dây cố định giữa thành chiếc nơ.

Bước 4: Cắt dây ruy băng màu tím thành 1 đoạn dài, cột chữ thập bên ngoài hộp quà, thắt nút giữa hộp quà cố định. Đặt chiếc nơ ruy-băng lên trên rồi thắt chiếc nơ nhỏ màu tím là xong.

3. Cách thắt nơ ruy băng hộp quà hình nơ

Đây là cách thắt tương đối đơn giản, thích hợp cho những bạn không tự tin lắm với ruy băng. Cách này sẽ thích hợp với các dạng hộp quà to, bạn chú ý phối hợp màu giấy gói quà và màu ruy-băng sao cho hài hoà với nhau nữa nhé!

Nguyên liệu:

  • Hộp quà
  • Dây ruy băng màu xanh, màu nâu nhạt
  • Kéo

Cách thực hiện:

TOP 3 cách buộc ruy băng hộp quà vừa Đẹp vừa Xinh

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt dây ruy-băng màu xanh và màu nâu thành 2 đoạn dây dài. Đặt đoạn dây ruy-băng song song trên mặt bàn.

Bước 2: Đặt hộp quà chéo lên trên hai đoạn dây ruy-băng, sao cho hai góc đối nhau của hộp quà nằm trên hai đoạn dây ruy-băng.

Bước 3: Tiếp theo, bạn lấy hai đầu dây bên phải (màu xanh và màu nâu nhạt) buộc chéo nhau, kẹp giữ cố định lại. Tương tự, bạn lấy 2 đầu dây còn lại bên trái, cột chéo nhau rồi cũng kẹp giữ lại.

Bước 4: Buộc cố định thắt nơ các đầu dây đã kẹp thành 2 chiếc nơ xinh là hoàn thành.

Với 3 cách thắt nơ ruy băng hộp quà mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây vừa đẹp vừa đơn giản, hi vọng rằng các bạn có thể tự tay làm được. Chúc các bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Rate this post