Quà tặng khai trương không đơn thuần chỉ mua một vật có giá trị hay một lẵng hoa mà nó còn là một món quà tặng mang ý nghĩa tài lộc. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn món quà tặng khai trương chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các món quà tặng phù hợp, độc đáo và ý nghĩa vào dịp khai trương nhé.

Ý nghĩa của món quà tặng khai trương

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho món quà tặng khai trương. Nhưng không phải món quà nào cũng thực sự đáp ứng được đúng yêu cầu mà bạn mong muốn. Bạn cần phải chú ý tới các sản phẩm mang những ý nghĩa cho ngày khai trương như:

– Chúc may mắn, thuận lợi.

– Chúc phát đạt, thăng tiến.

– Chúc chủ doanh nghiệp luôn dồi dào sức khỏe

Các bạn cũng nên chú ý chọn những món quà tặng mang không khí vui tươi, màu sắc rực rỡ như tông đỏ hay vàng. Lễ khai trương, khánh thành thường được tổ chức rất long trọng, càng nhộn nhịp, càng thể hiện một khởi đầu tốt đẹp cho công việc.

Các món quà khai trương độc đáo

Đồ phong thủy

Các sản phẩm phong thủy là quà tặng phổ biến, có những ý nghĩa phù hợp cho ngày khai trương. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sản phẩm này, bạn nên có những kiến thức cơ bản về đồ phong thủy, màu sắc, hướng đặt … Quan trọng nhất, món quà khai trương của bạn phải hợp với chủ doanh nghiệp về mệnh, hỗ trợ tối đa cho người nhận trong công việc kinh doanh.

Quà tặng khai trương chúc phát tài phát lộc không thể bỏ lỡ
Đồ phong thủy món quà khai trương được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Mèo Thần Tài

Mèo thần tài là dòng sản phẩm quà tặng doanh nghiệp đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây tại Việt Nam. Mèo có xuất xứ từ Nhật Bản, có đa dạng ý nghĩa cầu chúc tài lộc, sự nghiệp, tiền bạc …

Quà tặng khai trương chúc phát tài phát lộc không thể bỏ lỡ
Mèo Thần Tài – Quà tặng doanh nghiệp ngụ ý chúc may mắn tiền tài

Mèo thần tài có 2 dòng chính: mèo thần tài vẫy tay và mèo thần tài giơ tay có khe đút tiền. Mèo thần tài vẫy chân trái ngụ ý chúc đông khách, thường được tặng hoặc bày trong các cửa hàng bán lẻ. Mèo thần tài vẫy chân phải ngụ ý chúc may mắn, tiền tài, thường được tặng và bày trong trung tâm thương mại.

Mèo giơ hai chân, kèm khe đút tiền lại thường được tặng và trưng bày trong văn phòng công ty. Chúng mang ý nghĩa cầu chúc doanh nghiệp có nhiều tài lộc, chúc chủ doanh nghiệp nhiều sức khỏe.

Đồ trang trí gốm sứ cao cấp

Nếu không tự tin vào việc lựa chọn quà tặng khai trương mang ý nghĩa tâm linh, bạn hoàn toàn có thể tìm mua các sản phẩm trang trí bằng gốm sứ. Dòng quà tặng lễ khai trương này khá phổ biến trên thị trường với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc.

Quà tặng khai trương chúc phát tài phát lộc không thể bỏ lỡ
Bình lục bình – Quà tặng mang ý nghĩa phong thủy

Một chú ý nhỏ là bạn cũng nên phân loại chúng rõ ràng, ví dụ như bình hoa gốm sứ nên tặng dịp khai trương cửa hàng, ngà voi chạm khắc mỹ nghệ nên tặng và trưng bày trong văn phòng công ty, doanh nghiệp …

Rate this post